Ngày hội nông sản toàn tỉnh Sơn La tại huyện Mộc Châu

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông sản an toàn và xuất khẩu của tỉnh Sơn La, cũng như của các tỉnh trung du miền núi phía Bắc, tối 31/8, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La tổ chức khai mạc Hội chợ Thương mại, nông sản an toàn và xuất khẩu tỉnh Sơn La năm 2018. 

Dự lễ khai mạc có lãnh đạo các Bộ: nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ, Tham tán Thương mại Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Giám đốc  Sở Công thương tỉnh Luang Prabang, Lào. Về phía tỉnh Sơn La có đồng chí Hoàng Văn Chất - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La, các đồng chí trong Thường trực tỉnh uỷ- HĐND- UBND tỉnh và lãnh đạo các tỉnh Lạng Sơn, Hưng Yên, Phú Yên, Hà Nam, Bắc Kạn…cùng đại diện nhiều công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hội chợ Thương mại nông sản an toàn, xuất khẩu tỉnh Sơn La có 350 gian hàng, trong đó có 200 gian hàng thương mại bày bán các sản phẩm tiêu dùng với đa dạng các chủng loại hàng hóa, sản phẩm phục vụ người dân Mộc Châu và khách du lịch đến mua sắm. Đặc biệt, có trên 150 gian hàng giới thiệu các sản phẩm nông sản an toàn của các doanh nghiệp, hợp tác xã và nông dân đến từ 13 tỉnh trung du miền núi phía bắc. Các sản phẩm mang đến hội chợ đều là những loại quả an toàn, áp dụng phương pháp sản xuất nông nghiệp tốt.

Thông qua hội chợ, nhằm tuyên truyền, quảng bá đến các doanh nghiệp, du khách trong và ngoài nước về tiềm năng, lợi thế của các tỉnh, tạo cơ hội hợp tác, xây dựng môi trường hấp dẫn thu hút đầu tư vào nông nghiệp, du lịch trên địa bàn tỉnh Sơn La.

  PGS,TS Mai Quang Vinh cùng Bộ giải pháp Truy xuất và Kết nối E-GAP tham gia hội chợ nông sản Tỉnh Sơn La tại Mộc Châu. Theo giáo sư: " Người Việt ta đất đai tài nguyên trù phú nhưng còn dùng những kỹ thuật thô sơ và chưa tạo được lòng tin trên thị trường trong nước và quốc tế. Cần phải có một cách nhìn nhận tích cực để áp dụng công nghệ 4.0 vào nông nghiệp cả nước nói chung và tại tỉnh Sơn La nói riêng thì mới đưa được thương hiệu nông sản Việt ra khắp thế giới "  

Nguồn : EGAP