Quy trình & sâu bệnh

Chè Shan tuyết Túng Sán

Đặc điểm :
Cách chế biến Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Túng Sán  - Hà Giang

Chè Túng Sán nằm trên độ cao 1500 m thuộc dãy núi Tây Côn Lĩnh, cây chè cổ thụ mọc từ lâu đời hàng trăm năm, mọc tự nhiên trên núi cao, cho ra trà có màu nước xanh vàng nhạt, vị ngọt nhẹ, hương thơm mát tuyệt vời, độc đáo, được khách sành trà hâm mộ.

 Để cho ra các sản phẩm chè thơm ngon, chất lượng, cây chè shan tuyết Túng Sán không chỉ được trồng, bảo tồn kỹ lưỡng mà giai đoạn chế biến và bảo quản chè shan tuyết cũng cần đảm bảo hàng loạt quy định nghiêm ngặt.

 Hiện nay nhiều hộ trồng chè ở Túng Sán tiến hành chăm sóc, thu hái theo chỉ dẫn và nhập chè cho những HTX trong vùng để chất lượng chè búp và chè thành phẩm được tốt, đồng đều nhất.

Chè thường được thu hái vào sáng sớm trời còn mờ sương. Chọn các búp không sâu bệnh, thu hái hái 1 tôm, 1 tôm 1 lá hay 1 tôm 2 lá. Sau khi có được những búp Trà hoàn hảo nhất, trà được để ra một chiếc rỗ lớn rồi chuẩn bị sên trà. Thời gian từ khi thu hái tới khi chế biến thường không kéo dài quá 6 tiếng. Sau đó bỏ trà vào chảo, đảo đều cho tới khi những búp trà Shan Tuyết tơi mềm tiếp tục tiến hành vò trà. Đảo rồi lại vò, vò rồi lại đảo, cứ thế tiếp tục  thực hiện xen kẽ nhau cho đến khi các cánh Trà khô ráo, day nhẹ cánh trà giòn và xốp nhìn bắt mắt là đạt yêu cầu. cuối cùng là sàn lọc để loại bỏ những vụn trà.

 

 


Ưu điểm:

Trà Túng Sán lần đầu được sử dụng Công nghệ eGap để quản lý, giám sát, truy xuất nguồn gốc tới các công đoạn sản xuất và kết nối thị trường trong và ngoài nước.


Cung ứng/địa điểm bán :
132 Phố Yên Lãng, Thanh Xuân, Hà Nội


Quy trình canh tác

Chăm sóc, thu hái, chế biến chè

Chè thường được thu hái vào sáng sớm trời còn mờ sương. Chọn các búp không sâu bệnh, thu hái hái 1 tôm, 1 tôm 1 lá hay 1 tôm 2 lá. Sau khi có được những búp Trà hoàn hảo nhất, trà được để ra một chiếc rỗ lớn rồi chuẩn bị sên trà. Thời gian từ khi thu hái tới khi chế biến thường không kéo dài quá 6 tiếng. Sau đó bỏ trà vào chảo, đảo đều cho tới khi những búp trà Shan Tuyết tơi mềm tiếp tục tiến hành vò trà. Đảo rồi lại vò, vò rồi lại đảo, cứ thế tiếp tục  thực hiện xen kẽ nhau cho đến khi các cánh Trà khô ráo, day nhẹ cánh trà giòn và xốp nhìn bắt mắt là đạt yêu cầu. cuối cùng là sàn lọc để loại bỏ những vụn trà.

Trà Túng Sán lần đầu được sử dụng Công nghệ eGap để quản lý, giám sát, truy xuất nguồn gốc tới các công đoạn sản xuất và kết nối thị trường trong và ngoài nước.


Chưa có thông tin sâu bệnh .