Rau ngót
- Lá rau ngót vừa làm rau ngon và bổ, vừa có thể dùng làm thuốc chữa một số bệnh thông thường do đó rất được mọi người ưa dùng.
Cung ứng/địa điểm bán :
CÔNG TY CỔ PHẦN GIỐNG CÂY TRỒNG MIỀN NAM
Quy trình canh tác
Làm đất
- Chọn đất như chất đất tốt, giàu mùn, đủ ẩm, không bị ngập úng, thoát nước tốt không chọn đất trồng rau nhiễm kim loại nặng.
- vệ sinh cỏ dại trước khi trồng, lên luống rộng 1-1.2m, khoảng cách giữa 2 luống khoảng 30cm kết hợp bón lót giúp cây phát triển nhanh trong giai đoạn đầu bón phân chuồng đã ủ hoai mục, hoặc sử dụng phân hữu cơ sinh học, tuyệt đối không sử dụng phân chuồng tươi, có thể trộn thêm chế phẩm nấm Trichoderma Vi-ĐK (1kg Vi-ĐK + 40 kg phân chuồng) trước khi trồng sẽ hạn chế được một số vi sinh vật gây hại
Chăm sóc
- Khi cây bén rễ hồi xanh thì hòa nước với đạm, kali theo tỉ lệ 2-3:1 pha loãng 3-5% để tưới cho cây rau.
- Sau khi trồng khoảng 2 tháng có thể thu hoạch lứa đầu tiên và khoảng 25-30 ngày sau thu hoạch lá 1 lần.
- Trong quá trình trồng, 1 năm chúng ta nên đốn đau cây từ 2-3 lần sẽ có tác dụng trẻ hóa và giảm chiều cao cây, giúp cây rau ra nhiều mầm, lá non làm tăng năng suất và phẩm chất cây rau. Tiến hành đốn khi cây rau ngót cao 20-25cm, đốn cách mặt đất 15cm, các lần đốn sau cách vết đốn cũ 7-10cm. Định kỳ sau mỗi lần đốn hay thu hái nên bón thúc phân cho cây rau.
- Cây rau ngót cần được tưới thường xuyên do đó nên chủ động nước tưới, tưới nước sạch (ao, giếng), không sử dụng nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp hay nguồn nước bị ô nhiễm… nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.